โฆษณา
สำหรับเว็บมาสเตอร์
  โฆษณาฟรี คลิกเลย
  Internet Speed Test
  แปลภาษาทั่วโลก
  สร้าง QR Code ฟรี
  ตรวจอันดับเว็บไซต์
  ค้นหาข้อมูลทั่วโลก
  เกมส์ออนไลน์
  ดูทีวีออนไลน์
  สถานีวิทยุออนไลน์
  ข่าวอัพเดทอัตโนมัติ
  สูตรอาหารนานาชาติ
  RSS Feeds Center
  ระบบสำรวจความคิดเห็น
  ถ้าคุณชอบเที่ยว
  คลิปเด็ดกีฬาดัง
  เรียนภาษาเกาหลี ฟรี!
  เรียนภาษาอังกฤษ ฟรี!
  เรียนภาษาจีน ฟรี!
  เรียนภาษาญี่ปุ่น ฟรี
  เทคนิคการเล่นกอล์ฟ
  เรียนดนตรีออนไลน์
  สร้างเว็บไซต์มือถือ
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน

อัพเดทโปรแกรมบีบีเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร
Bookmark and Share

บทความน่ารู้ เรื่องอัพเดทโปรแกรมบีบีเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร
ที่นี่คือศูนย์รวมบทความที่น่าสนใจและให้ความรู้จากทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งความรู้สำหรับคนไทยทุกคน

มือถือแบล็คเบอรี่เป็นมือถือที่มีการอัพเดทตัวเองบ่อยมากที่สุดเท่าที่จะ มีมือถือออกมาในตอนนี้ สาเหตุก็เนื่องมาจากทางแบล็คเบอรี่เองมีการวิจัย พัฒนา เปลี่ยนแปลงตัวมือถือให้สดใหม่อยู่เสมอ มีการปรับปรุงการใช้งานที่ดีอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้แบล็คเบอรี่เป็นมือถือที่มียอดขายสูงต่อเนื่อง และถ้าเทียบกับไอโฟนล่ะก็ แบล็คเบอรี่นั้นมียอดขาย และครองใจคนใช้งานในอเมริกามากกว่าไอโฟนอยู่หลายเท่าตัว

สำหรับการอัพเดทเครื่องแต่ละครั้ง ตามหลักแล้วผู้ที่ใช้งานแบล็คเบอรี่นั้นอย่างน้อยควรที่จะอัพเกรดเครื่องได้ เอง รวมถึงสำรองข้อมูลอยู่เสมอ เมื่อเครื่องหาย เปลี่ยนเครื่อง หรือความจำในเครื่องเสียไป ก็จะสามารถเอาข้อมูลที่สำรองเอาไว้มาใช้กับเครื่องใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้อง กังวลเรื่องการตั้งค่าเครื่องแต่อย่างไร

แต่ในมุมของการอัพเดทโปรแกรมบนเครื่องแบล็คเบอรี่ที่เป็นโปรแกรมมาตรฐาน หรือเรียกกันว่า Add-On ที่พัฒนาโดย Research In Motion (RIM) นั้นก็มีการอัพเดทตัวเองอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน ซึ่งเราสามารถอัพเดทได้เมื่อมีการแจ้งเตือนจากระบบ แต่ถ้าต้องการใช้งานโปรแกรมก่อนใคร อยากใช้อะไรล้ำๆ อยากได้อะไรใหม่ๆ อยากได้ลองก่อนใครเพื่อน เรามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราได้สนุกกับการโหลดโปรแกรมได้ก่อนใคร ได้ใช้ก่อน แถมยังได้เข้าร่วมในการพัฒนาโปรแกรมนั้นๆ ด้วย เช่น ถ้าเจอภาษาไทยแสดงไม่ครบ ไม่สมูบรณ์ ก็ส่งข้อมูลที่เราอยากช่วยแก้ไปให้ผู้พัฒนา เพื่อปรับแก้ไขก่อนที่จะออกไปให้คนทั่วไปใช้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทางแบล็คเบอรี่เรียกกันว่า “Beta Zone”

อะไรคือ Beta Zone?

เบต้าโซน (Beta Zone) นั้นเป็นโซนใหม่ที่เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรมใหม่ๆ ที่ยังพัฒนาไม่เสร็จ โดยเราจะต้องเข้าไปลงทะเบียนที่ https://www.blackberry.com/beta เสียก่อนเพื่อที่จะไดเข้าร่วมในโซนนี้ หลังจากลงทะเบียนแล้ว ให้เราเข้าไปเลือกว่าจะเข้าร่วมที่โปรแกรมไหนบ้าง ซึ่งจะมีโปรแกรมให้เลือกตั้งแต่โปรแกรมที่ใช้ทำงานระบบไปจนถึงการใช้งานทั่ว ไปตามบ้านอย่างโปรแกรมแชท โปรแกรมอีเมล์

มาลงทะเบียนใช้งาน Beta Zone กัน

อันดับแรกของการใช้งาน Beta Zone คือเราต้องลงทะเบียนเข้าไปในระบบก่อน ซึ่งขั้นตอนการลงทะเบียนนั้นทำได้ยากมาก เพราะเราต้องใช้ข้อมูลที่จริงมากที่สุด และต้องยอมรับข้อตกลงในการใช้งานอีกยาวเหยียด ตามข้อตกลงในการพัฒนาโปรแกรม และความเสี่ยงในการใช้งาน การลงทะเบียนมีขั้นตอนดังนี้

  1. เข้าไปในเว็บไซต์ https://www.blackberry.com/beta/apply บนคอมพิวเตอร์ หรือจากมือถือแบล็คเบอรี่
  2. กดยืนยันอายุที่ช่องบนสุด และกรอกข้อมูลตามจริงให้มากที่สุดเป็นภาษาอังกฤษให้ครบทุกช่อง
  3. ตั้งรหัสผ่านโดยจะต้องมีตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวเล็ก ตัวใหญ่ และตัวเลขผสมอยู่ในรหัสผ่าน และรหัสผ่านจะต้องไม่ซ้ำกับชื่อ หรืออีเมล์
  4. ยืนยันทางอีเมล์โดยการกดลิงค์จากข้อความในอีเมล์
  5. เริ่มต้นการใช้งาน Beta เพื่อดูข่าวคราวต่างๆ

ลงทะเบียนเพื่อใช้โปรแกรมนั้นๆ

เมื่อเราสมัครสมาชิก และเข้าไปในระบบโดยการใช้อีเมล์ และรหัสผ่านของเราแล้ว ให้ทำการเข้าร่วมทดสอบโปรแกรมอีกครั้งตามความสมัครใจของเรา โดยหาจากเมนู Eligible Programs ที่อยู่ด้านขวามือ จะมีรายชื่อโปรแกรมที่เปิดรับอยู่ในขณะนี้ว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง ซึ่งอาจจะมีไม่หมดทุกโปรแกรมที่มีก็ได้ เนื่องจากแต่ละโปรแกรมจะมีการเปิดรับเป็นระยะๆ และมีการจำกัดสมาชิกให้เข้าร่วมตามจำนวนที่จำกัดไว้เท่านั้น

เมื่อกดสมัครเข้าไปเพื่อร่วมทดสอบโปรแกรม จะมีข้อกำหนดการใช้งาน และการยืนยันข้อมูลผู้ร่วมทดสอบอีกสองครั้ง เพื่อให้ความมั่นใจในการทดสอบโปรแกรม จากนั้นเราจะเข้าไปยังหน้าเว็บที่มีข้อมูลเวอร์ชั่น การดาวน์โหลด การแก้ปัญหา ไปจนถึงการร้องขอลูกเล่นใหม่ๆ สำหรับโปรแกรมนั้นๆ เพื่อให้ทางผู้พัฒนาได้ทำการพัฒนาโปรแกรมที่เหมาะแก่การใช้งานได้ต่อไป

การติดตั้งโปรแกรมจาก Key Code

ก่อนทำการติดตั้งโปรแกรมใหม่ลงไปทุกครั้ง เราจะต้องได้รับรหัสสำหรับอนุญาตให้ใช้โปรแกรมก่อนเท่านั้น โดยรหัสจะส่งมาทางอีเมล์เป็นหรัสที่ไม่สามารถแจกจ่ายไปใช้กับคนอื่นได้ เนื่องจากเป็นรหัสที่ทำการเข้ารหัสแล้ว และผูกกับพิน (PIN) ที่เราลงทะเบียนไว้ตั้งแต่แรก ห้ามทำการดาวน์โหลดโปรแกรมก่อนได้รับรหัส เพราะเราจะไม่สามารถใช้งานโปรแกรมนั้นได้เลย โดยเฉพาะ BlackBerry Messenger ที่สำคัญมาก

เมื่อได้รหัสแล้ว ให้เราเข้าไปดาวน์โหลดจากเว็บที่ขึ้นมาในอีเมล์ โดยจะต้องเข้าสู่ระบบ และยืนยันการใช้งานอีกครั้งก่อนทำการดาวน์โหลด ส่วนรหัส Key Code ให้คัดลอกเก็บเอาไว้โดยการกด “Aa” ค้างแล้วลากคลุมพื้นที่ตัวอักษรของ Key Code ทั้งหมด จากนั้นให้เปิดโปรแกรมที่ติดตั้งขึ้นมา แล้วใส่รหัสตรงช่อง “Code:” โดยการวางข้อความรหัสที่บันทึกเอาไว้ จากนั้นกดปุ่ม Accept เพื่อเริ่มใช้งาน

เข้าไปยัง Beta Zone จากมือถือผ่าน Blackbery.com/Beta

เข้าสู่ระบบผ่านอีเมล์ รหัสผ่านแล้วเลือกที่โปรแกรมที่ต้องการ

เลือกดาว์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งบนมือถือ

ทำการยอมรับข้อตกลงในการใช้งาน (Accept)

กดปุ่มเพื่อดาวน์โหลดมาติดตั้ง

เลือกภาษาที่ใช้ในการติดตั้ง

ติดตั้งโปรแกรมโดยการติดตั้งทับของเดิม

เริ่มต้นดาวน์โหลดโปรแกรมลงเครื่อง

หลังจากดาวน์โหลดแล้ว เมื่อเปิดโปรแกรมจะให้ใส่รหัสผ่าน

นำเอารหัสจากอีเมล์ยืนยันมาใส่ได้เลย โดยทุกคนจะได้ไม่เหมือนกัน

ตัวอย่าง Facebook เวอร์ชั่นใหม่

สำหรับ Facebook เวอร์ชั่น 1.8 ซึ่งปัจจุบันใช้ 1.7 อยู่นั้น มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดมากที่สุดคือ ระบบการโหลดข้อมูลของ Facebook ที่เปลี่ยนจากการโหลดจากอีเมล์ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าอีเมล์เป็นแกนกลางในการแจ้งเตือนข้อความใหม่ของ Facebook มาเป็นการโหลดผ่านระบบ ซึ่งเราสามารถตั้งเวลาเช็คข้อความแจ้งเตือนได้ โดยปกติแล้วจะมีการตั้งไว้ที่ 15 นาทีต่อครั้ง

นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงเรื่องการแสดงผลตามโหมดหมู่ที่เข้าใจง่ายมาก ขึ้น โดยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการแสดงข้อความจากเพื่อน ข้อมูลอัพเดททุกอย่าง หรือแสดงแค่รูปก็ได้ เมื่อกดเข้าไปในรูปก็พิมพ์ข้อความคอมเม้นได้ทันที ผิดจากรูปแบบเดิมที่ต้องดูรูปใหญ่ก่อนกดเข้าไปพิมพ์ข้อความ นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นภาพมากที่สุด

มีการปรับปรุงหน้าตา และโหลดเร็วขึ้นมาก

เลือกได้ว่าจะโชว์ข้อมูลอะไร โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

โชว์เฉพาะข้อความอัพเดท

โชว์เฉพาะรูปภาพอัพเดท

โชว์เฉพาะลิงค์อย่างเดียว

ไม่ใช้การแจ้งเตือนจากอีเมล์อีกแล้ว โดยจะอัพเดทเองตามเวลาที่ตั้งเอาไว้ (10 นาที)

เพิ่มรูป Facebook ไปยังสมุดรายชื่อได้ด้วย

รูปภาพโหลดเร็วขึ้น พร้อมโชว์ว่ามีกี่คอมเม้น มีคนชอบกี่คนที่ด้านบน

ตัวอย่าง Twitter เวอร์ชั่นใหม่

สำหรับ Twitter เวอร์ชั่นใหม่นี้ เป็นเวอร์ชั่น 1.0.0.40 ซึ่งไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางหน้าตาเท่าไหร่นัก แต่มีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปเยอะมาก ตั้งแต่การรองรับกับ Wi-Fi ทำให้โหลดข้อมูลได้เร็วมากขึ้น สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเปิดบริการ การเปิดมาที่ข้อความอ่านอ่านค้างไว้ล่าสุด การแจ้งเตือนเป็นพิเศษเมื่อมี @เจาะจงหาเรา การรวมเอาบัญชีของ Twitter ไปใช้กับโปรแกรมอื่น การตอบรับการขอตามเรา การเพิ่มพิกัดดาวเทียมเข้าไปในการโพสทวิตฯ การย่อชื่อเว็บ การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว การค้นหาเพื่อน ฯลฯ รวมๆ แล้วเรียกว่าอัดเข้ามาเต็มๆ ให่ใช้งานกันได้อย่างเต็มที่มากขึ้นไม่แพ้โปรแกรมอื่นๆ เลย

หน้าตา Twitter ที่คล้ายๆ กับของเดิม

มีการจัดเรียงเมนูใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น

สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้แล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้เปิดบริการ BB

แก้ไขข้อมูลของส่วนตัวได้ด้วยในตัวเอง

อัพโหลดรูปได้พร้อมกับการทวิตฯ

ตัวอย่าง BBM เวอร์ชั่นใหม่

บีบีเอ็ม หรือ BlackBerry Messenger ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากด้วยเช่นกัน หลักๆ แล้วคือการจัดเรียงเมนูใหม่ทั้งหมดทุกเมนู โดยเฉพาะเมนูในการส่งข้อความ ส่งรูปไปให้เพื่อนๆ การจัดเรียงรายชื่อโดยไม่ต้องโชว์รูป การเปลี่ยนหน้าตาแชท การใหสิทธิเข้ามาแชท การแจ้งเตือนสถานะข้อความเป็นสีแทนการใช้ D, R ที่เข้าใจได้ยาก การปรับปรุงช่องสำหรับกรอกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลเพื่อนๆ การแสดงรูปภาพของตัวเอง การเพิ่มเพื่อน ฯลฯ เรียกได้ว่าทุกอย่างถูกปรับปรุงอย่างครบถ้วน และดีมากกว่าเดิม แต่ก็ยังมีข้อเสียคือภาษาไทยที่ตกขอบไปมากเมื่อเจอสระเข้าไปเยอะๆ ก็หวังว่าจะมีกระปรับปรุงได้ในเร็วๆ วันนี้ด้วยครับ

หน้าตาเมนูที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

ดูข้อความย้อนหลังได้ แม้จะปิดการสนทนาไปแล้ว

หน้าจอข้อมูลส่วนตัวที่เปลี่ยนไปจากเดิม

การแชทที่เปลี่ยนรูปแบบไปให้เข้าใจง่ายมากขึ้น

ยังคงมีปัญหากับภาษาไทยอยู่ในรายการรายชื่อ

ส่งรูปภาพปรับปรุงใหม่

ส่งเสียงก็ถูกปรับปรุงด้วย

เลือกแชทได้ทีละหลายๆ คนพร้อมกัน

ข้อควรระวังในการใช้งานโปรแกรมใหม่จาก Beta Zone

เนื่องจากโปรแกรมทั้งหมดนั้นเป็นโปรแกรมใหม่ที่เพิ่งเขียนกันสดๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นการพัฒนาไปสู่การใช้งานจริง หลายๆ โปรแกรมพัฒนาขึ้นมาจากเสียงของผู้ใช้ ว่าอยากได้อะไร อยากเห็นโปรแกรมเป็นแบบไหน ทำให้มีการเพิ่มลดลูกเล่นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าพอถึงเวลาใช้งานจริงๆ แล้วจะมีครบแบบที่ต้องการก็ได้ บางครั้งก็มีการตัดเอาลูกเล่นนั้นออกเมื่อมีการใช้งานได้ไม่ดีมากนัก สำหรับข้อควรระวังนั้นมีดังนี้

  1. ต้องปฏิบัติตามกฏของทาง RIM กำหนดไว้ใน Beta Zone เท่านั้น
  2. ต้องยอมรับความเสี่ยงในการใช้โปรแกรม เนื่องจากบางโปรแกรมนั้นยังไม่มีการทดสอบจนถึงขั้นสุดท้าย อาจจะมีปัญหา เช่น ข้อมูลไม่ครบ ข้อมูลหาย ข้อมูลเกินไปบ้าง ได้อยู่ตลอดเวลา
  3. หมั่นทำการสำรองข้อมูลในเครื่องอยู่ตลอด ทั้งข้อมูลโปรแกรมต่างๆ ผ่านทาง Desktop Manager ข้อมูลการลงทะเบียน อีเมล์ รหัสซื้อโปรแกรม ฯลฯ เพื่อที่เวลามีปัญหาจะสามารถใช้ข้อมูลเก่ากลับมาเหมือนเดิมได้

สำหรับการใช้งาน Beta Zone นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก เพราะนอกจากเราจะช่วยในการทดสอบ ได้ใช้อะไรใหม่ๆ ก่อนใครเพื่อน เรายังมีส่วนในการช่วยเหลือคนไทยโดยการส่งข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานภาษาไทย ให้กับผู้พัฒนาได้ ถ้าเกิดว่าเจออะไรที่แสดงผลผิดพลาด ภาษาไทยไม่ครบ ข้อมูลไม่ตรง เราก็มีส่วนในการเป็นข้อมูลประกอบ จนในที่สุดเราได้ใช้เวอร์ชั่นใหม่พร้อมกับภาษาไทยที่ครบถ้วนด้วย หวังว่าคงจะสนุกกับการใช้อะไรใหม่ๆ ในบีบี นะครับ

 

ที่มาจาก : blog.whatphone.net

 ลิงค์ : http://guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=7807
 เนื้อหา :อัพเดทโปรแกรมบีบีเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร

ความคิดเห็นของคุณ เกี่ยวกับบทความนี้

เช่ารถตู้
วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ
ทุกวันนี้สาวๆหนุ่มๆก็ต้องการที่จะมีผิวหน้าหรือผิวพรรณที่สดใสปราศจากริ้วรอยซึ่งเห็นได้จากแหล่งโซเชียลต่างๆที่มีโฆษณาครีมห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 1010 ครั้ง
5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว 5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว
การออกกำลังกายให้กับผม รากผม วิธีนี้เป็นวิธีการง่ายๆไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเส็นผมของคนเราถูกยึดติดกับหนังศรีษะด้วยรากผม เรา...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 664 ครั้ง
การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง
หลายคนที่มักจะละเลยการแปรงฟัน โดยหารู้ไม่ว่าความสะอาดในช่องปากนั้นก็มีส่วนสำคํย เพราะมันอาจส่งผลต่ออวัยวะส่วนอื่นได้ โดย...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 322 ครั้ง
แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก
ผลไม้ชนิดนี้ใคร ๆ ก็ย่อมรู้จักกันดี เป็นราชาของผลไม้ที่ทำให้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด นั่นก็คือ “แอปเปิ้ล” ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 533 ครั้ง
สรรพคุณของมะนาว สรรพคุณของมะนาว
มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่จะมีกี่คนที่จะรู้ว่ามะนาวลูกเล็กๆ นั้นมีประโยชน์ในการรักษาโ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 569 ครั้ง
เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ
เห็ด ก็ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพชนิดยอดเยี่ยมที่เราๆรู้จักกันมาเป็นเวลานานแล้วและยังเป็นที่นิยมในสังคมไทยอีกด้วย ซึ่งเห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 354 ครั้ง
 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน
โดยปกติแล้ว ผลไม้นั้นกินแล้วดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เราก็ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ พอดี เพราะผลไม้บางชนิดนั้...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 691 ครั้ง
8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น 8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น
เมื่อรู้สึกอ่อนเพลีย สมองไม่แล่น ลองมาดูวิธีการบริหารสมองอย่างง่าย เพื่อความสดใส กระตุ้นความคิดแจ่มใสระหว่างวันกัน.....
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 472 ครั้ง
ดูทั้งหมด >>
กล้อง อุปกรณ์การถ่ายภาพ
การเกษตร และปศุสัตว์
การศึกษา อบรมสัมนา
กีฬา อุปกรณ์
ของเล่น งานอดิเรก
ของสะสม ของเก่า
ขายตรง ประกันฯ
ข่าวประชาสัมพันธ์
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องใช้สำนักงาน
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้ชาย
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิง
จิวเวลรี่ เครื่องประดับ
ดนตรี
ต้นไม้ การจัดสวน
ท่องเที่ยว
ธุรกิจ อุตสาหกรรมทั่วไป
ธุรกิจ อุตสาหกรรมพลาสติก
นัดพบแรงงาน
เฟอร์นิเจอร์
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถยนต์ ยานพาหนะ
วีดีโอเกมส์
ศิลปะและหัตถกรรม
สัตว์เลี้ยง
สำนักกฏหมาย/ทนาย
สำนักงานบัญชี
สุขภาพและความงาม
เสื้อผ้า แฟชั่น
หนัง เพลง
หนังสือ เครื่องเขียน
อสังหาริมทรัพย์
อาหารและเครื่องดื่ม
อินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์
อื่นๆ จิปาถะ...
โฆษณา
DVDราคาถูกทีสุด
โฆษณา
โฆษณาฟรี
โฆษณา
ท่องเที่ยวรอบโลก
โฆษณา
ที่พักแก่งกระจาน
โฆษณา
บรรจุภัณฑ์
โฆษณา
ผลิตสินค้าผ้าไหม
โฆษณา
พัดลมกันระเบิด
โฆษณา
สั่งสินค้าจากจีน
โฆษณา
อยากมีเว็บคลิก
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!