โฆษณา
สำหรับเว็บมาสเตอร์
  โฆษณาฟรี คลิกเลย
  Internet Speed Test
  แปลภาษาทั่วโลก
  สร้าง QR Code ฟรี
  ตรวจอันดับเว็บไซต์
  ค้นหาข้อมูลทั่วโลก
  เกมส์ออนไลน์
  ดูทีวีออนไลน์
  สถานีวิทยุออนไลน์
  ข่าวอัพเดทอัตโนมัติ
  สูตรอาหารนานาชาติ
  RSS Feeds Center
  ระบบสำรวจความคิดเห็น
  ถ้าคุณชอบเที่ยว
  คลิปเด็ดกีฬาดัง
  เรียนภาษาเกาหลี ฟรี!
  เรียนภาษาอังกฤษ ฟรี!
  เรียนภาษาจีน ฟรี!
  เรียนภาษาญี่ปุ่น ฟรี
  เทคนิคการเล่นกอล์ฟ
  เรียนดนตรีออนไลน์
  สร้างเว็บไซต์มือถือ
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน

เล่าเรื่องคดียาเสพติด
Bookmark and Share

บทความน่ารู้ เรื่องเล่าเรื่องคดียาเสพติด
ที่นี่คือศูนย์รวมบทความที่น่าสนใจและให้ความรู้จากทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งความรู้สำหรับคนไทยทุกคน            เอาละครับวันนี้เรามาสาธกกันเรื่อง จำเลยในคดียาเสพติด ที่ต้องนำเรื่องนี้มาเสนอก็เพราะว่ามีจำนวนไม่น้อยที่คนบริสุทธิ์นั้นต้องมา รับบาปแทนคนกระทำความผิด สังคมไทยนั้นก็เป็นอย่างนี้ ล่ะครับ การที่ต้องสู้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นเรื่องยากลำบากจริง ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ศาลท่านก็ได้พิจารณาด้วยความรอบคอบอยู่นะครับ เพราะการที่จะมาเป็นศาลได้นั้นไม่ใช่แค่เรียนจบก็เป็นกันได้นะครับ ต้องมีความรอบคอบ ความรู้ ความเชี่ยวชาญอย่างมากเหมือนกัน พอ ๆ กับแพทย์นั่นแหละครับ ที่สำคัญขึ้นอยู่กับทนายที่ท่านว่าจ้างนั่นแหละครับ จะมีความรู้ความสามารถพอที่จะพาคุณพ้นจากบ่วงกรรมนี้ได้หรือเปล่าเท่า นั้นเองครับ ในคดียาเสพติดนี้เมื่อก่อนนี้มี ศาลถึง 3 ชั้นด้วยกันนะครับ เพราะคดีนี้เป็นคดีที่ต้องพิสูจน์กันให้ได้ความจริง ก่อนที่จะมีการลงโทษกัน แสดงให้เห็นว่าศาลให้ความสำคัญกับคดีนี้มากแค่ไหน แต่ปัจจุบันลดเหลือแค่ 2 ศาลเองดังนั้นจึงหมายถึงได้ลดกระบวนการพิสูจน์บางอย่างออกไป เช่น ในคดีที่มีโทษไม่ถึงจำคุกตลอดชีวิต หรือโทษประหารชีวิต ถ้าจำเลยรับสารภาพ ก็ไม่ต้องสืบพยานประกอบครับ และถ้าจำเลยกระทำผิดจริง ผมขอแนะนำให้รับสารภาพดีที่สุด แต่ถ้าจะสู้คดีก็เป็นสิทธิ์ของจำเลยเหมือนกัน ทนายเก่ง ๆ ก็อาจหาช่องทางทำลายน้ำหนักพยานโจทก์ได้ ก็เคยมีมาแล้ว..แต่กว่าจะแพ้ชนะ ก็หมดไปหลายบาท..แต่ถ้าชนะมันก็คุ้ม แต่ถ้าแพ้คดีมา ก็รับเต็ม ๆนะครับ

           ส่วนการวิ่งเต้นในคดี ผมไม่ค่อยอยากแนะนำ..เพราะบางที่ก็เสียรู้เสียงานไปโดยใช่เหตุ..ถ้าจะรับกับ ไปเลย..เก็บเงินเก็บทองไว้เป็นค่าใช้จ่ายในเรือนจำฯ..แต่ถ้าจะสู้..ก็ขอให้ ดูที่ทนายฝ่ายเรา ว่าเขามีความรู้ความสามารถและตั้งใจทำงานมากแค่ใหน..เอาเงินที่จะไปวิ่งเต้น มาใช้จ่ายตรงนี้จะดีกว่า..

           ส่วนวิธีการที่จะทำให้ไม่ต้องติดคุก..ถ้าเรื่องถึงศาลแล้วยากไปหมด..ก็ต้องสู้คดีอย่างเดียว..แต่ก็เสี่ยง แต่ถ้ารับสารภาพ..ก็มีโอกาสติดคุกน้อยลงมากหน่อย เพราะศาลเมตตาก็ลดให้กึ่งหนึ่งเหมือนกัน...นอกจากนั้น..คุณก็ควรให้เพื่อน หรือญาติพี่น้องของเขา เขียนคำแถลงต่อศาลให้ศาลเมตตาลงโทษสถานเบาให้เขาด้วย..

           ส่วนถ้าจะสู้คดี แล้วจะชนะหรือไม่ต้องอยู่ที่พยานหลักฐาน และ ความสมารถของทนายความ แต่ถ้าแพ้คดี ก็จะไมได้รับการลดโทษ หรืออาจได้รับ แต่ได้ลดน้อย แล้วแต่ศาลครับ

          ส่วนเรื่องประกันตัวที่ศาลนั้น เป็นเรื่องยากเกือบทุกคดีโดยเฉพาะถ้าคดีใดมีของกลางมาก ยิ่งยากไปใหญ่ ส่วนสาเหตุอะไรคุณ ดูคำตอบได้ ในคำสั่งที่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว..เช่น หลักประกันไม่พอ จำเลยก็ต้องหามาให้พอ หรือ เกรงว่าจำเลยจะหลบหนี จำเลยก็ต้องหาหลักประกัน และอาจต้องนำบุคคลทีมีความน่าเชื่อถือมารับรองว่าจะเลยจะไม่หลบหนี..มา ประกอบการยื่นขอประกันตัวในครั้งต่อๆไป เรื่องต่อไปก็เป็นเรื่องยาบ้าแบบคร่าว ๆ นะครับ ยาบ้านั้นมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า แอมเฟตามีนหรือ อนุพันธ์แอมเฟตามีน

          1.ถ้าผู้ใดมีไว้ในครอบครองตั้งแต่ 15 เม็ด(กรณี คิดตามหน่วยการใช้) ขึ้นไป กฎหมายให้ถือว่า "มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย" ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงสิบห้าปี หรือปรับตั้งแต่แปดหมื่นบาทถึงสามแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ครับ

          2. การที่จะทำให้เพื่อของคุณรับโทษน้อยทีสุดประการแรกต้องรับสารภาพต่อศาล และ ควรแถลงขอความเมตตาต่อศาลด้วยครับ

             3. ส่วนมากหากรับสารภาพแล้ว ศาลจะเมตตาลดโทษให้กี่งหนึ่ง..แต่อยู่ที่ว่าศาลท่านจะกำหนดโทษเป็นกี่ปี ..เช่น 8 ปี จำเลยรับสารภาพก็จะเหลือ 4 ปี เป็นต้นครับ

           4. กรณีที่จำเลยอยู่ระหว่างคุมตัวไว้ในเรือนจำแล้ว(ตลอดระยะเวลาระหว่างการ พิจารณาคดี) ฝากขังอยู่เท่าไหร่ ก็จะหักออกจากวันต้องโทษตามคำพิพากษา..เช่น ฝากขังไว้ระหว่างการพิจารณาคดี 1 ปี แต่ศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ดังนั้นระยะเวลาทีฝากขังหนึ่งปี ก็นับรวมต่อไปกับระยะเวลาที่ต้องจำคุก คืออีก 1 ปี รวมเป็น 2 ปี ตามคำพิพากษา

           5.คดียาเสพติดส่วนมากเมืออุทธรณ์แล้ว..ศาลอุทธรณ์จะลดโทษหรือไม่ ตอบยากครับ เพราะตอนที่ทนายอุทธรณ์นั้น จะอ้างเหตุอะไรบ้าง หรือศาลจะเมตตาแค่ใหน สุดจะเดาใจท่านได้ครับ

           6. ระหว่างทีฝากขังอยู่ ทนายความสามารถเข้าพบจำเลย(ลูกความ)ในเรือนจำ ณ.ห้องพบทนายความ ที่ทางเรือนจำจัดไว้ให้ได้ตลอดเวลา (ในเวลา ราชการ) ครับ

          ส่วนเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษนั้นสำหรับคดียาเสพติดนี้ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ นะครับ ที่สำคัญคือเป็นนักโทษเด็ดขาดหรือไม่ เพราะ
นัก โทษเด็ดขาดทุกคดีมีสิทธิทูลเกล้าถวายฎีการายบุคคลได้ทุกคดีครับ แต่คดียาเสพติด ไม่ค่อยจะได้รับการพิจาณาเท่าไหร ส่วนมากถ้าไม่ติดค้างอยู่ที่เรือนจำ ก็อยู่กระทรวงยุติธรรม หรือสูงสุดก็อยู่ที่สำนักพระราชวัง โดยองคมนตรี ถวายคำแนะนำ..สำหรับ กรณีใด เป็นรายๆ ไปครับ
ส่วนจำเลยจะให้การเป็นประโยชน์เรื่องอะไร ก็ลดได้เต็มที่แค่ครึ่งหนึ่ง (ความ จริงถ้าวางแผนให้ดีตั้งแต่แรก โดยขอให้ตำรวจหรือพนักงานอัยการกันจำเลยไว้เป็นพยาน กรณีมีการซัดทอดผู้ต้องหารายอื่น (แหล่งผลิตหรือแหล่งที่มา) ก็น่าจะทำได้ แต่ถ้าปล่อยให้ล่วงเลยไปกว่านี้ก็คงทำอะไรไม่ได้แล้วละครับผม

          เรื่องการฝากขังนั้นอยู่ที่ประมาณ 6 - 7 ฝากหรือประมาณ 2 เดือนกว่า นะครับการว่าจ้างทนายนั้น ถ้าจำเลยจะรับสารภาพอยู่แล้ว ใช้แค่ทนายที่ศาลตั้งให้ก็พอครับ อาจให้แค่ใช้จ่ายในการเขียนคำแถลงให้เขาเป็นค่าน้ำใจเล็กน้อยก็ได้ พันสองพันก็คงพอ

         คำแถลงให้ทนายจัดการให้ก็ได้ หรือให้จำเลยเขียนในเรือนจำแล้วส่งผ่านเรือนจำมาก็ได้นะครับ ปกตินั้นต้องใช้แบบพิมพ์ของศาลนะครับแต่ส่วนมากที่เค้าทำกันเรือนจำนั้นเขา ก็มีแบบพิมพ์ศาลอยู่แล้ว (ผู้คุมเอามาขายให้ครับ)แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ศาลก็อนุโลมให้เหมือนกันนะครับ เอิ้กกกก
กรณีต่อไปเป็นเรื่องยาเสพติด (ปลอม) (กรณี ล่อซื้อยาบ้า) จับยาบ้าปลอม ไม่สามารถดำเนินคดีได้เพราะการกระทำของผู้ถูกจับกุมยังไม่เป็นความผิด และผู้จับกุมไม่ใช่ผู้เชียวชาญพิสูจน์ เพราะขาดองค์ประกอบภายนอกนะครับ ระวาง โทษกับศาลตัดสิน การที่จะพิจารณาว่าจะติดคุกกี่ปีนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลเท่านั้น แต่อัตราโทษนั้นแค่วางไว้เป็นกรอบว่าจะไม่โดนมากกว่านั้นแน่นอนครับ เช่น โดนจับยาบ้า 20 เม็ด อัตราโทษนั้นต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงจำคุกตลอดชีวิตและปรับตั้งแต่ สี่แสนบาทถึงห้าล้านบาท (กรณีมีการล่อซื้อนะครับ)ส่วนถ้ามีไว้เพื่อ จำหน่ายก็ตั้งแต่จำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงสิบห้าปี หรือปรับตั้งแต่แปดหมื่นบาทถึงสามแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           ครับเป็นข้อ แตกต่างของการจำหน่ายกับเพื่อจำหน่ายนะครับ ดูดี ๆ ต่างกัน เออ ถ้ากรณีว่าจริง ๆ แล้ว มีแค่ 10 เม็ด แต่โดนตำรวจซ้อมให้รับสารภาพ แล้วเราจะอ้างว่าโดนตำรวจซ้อมผมว่าเสียเวลาเปล่า คงจะหาพยานหลักฐานไม่ได้หรอกเพราะเค้าก็มีวิธีป้องกันตัวเค้าเหมือนกัน อิอิ ถ้าหวังผลให้ศาลลดโทษให้ก็ยอมรับตามฟ้อง จะเป็นวิธีการที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดนะครับแต่โทษที่จะลดนั้นสูงสุดไม่เกิน กึ่งหนึ่งของโทษที่จะลงครับ
ส่วนนี่เป็นอัตราการลงโทษเปรียบเทียบตามอายุ เอาไปเลย

          1. มาตรา ๗๓ เด็กอายุยังไม่เกินสิบปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิดเด็กนั้นไม่ต้องรับโทษ
          2. มาตรา ๗๔ เด็กอายุกว่าสิบปีแต่ยังไม่เกินสิบห้าปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด เด็กนั้นไม่ต้องรับโทษ แต่ให้ศาลมีอำนาจที่จะดำเนินการดังต่อไปนี้......
          3. มาตรา ๗๕ ผู้ใดอายุกว่าสิบห้าปีแต่ต่ำกว่าสิบแปดปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด ให้ศาลพิจารณาถึงความรู้ผิดชอบและสิ่งอื่นทั้งปวงเกี่ยวกับผู้นั้น ในอันที่จะควรวินิจฉัยว่าสมควรพิพากษาลงโทษผู้นั้นหรือไม่ ถ้าศาลเห็นว่าไม่สมควรพิพากษาลงโทษก็ให้จัดการตามมาตรา ๗๔ หรือถ้าศาลเห็นว่าสมควรพิพากษาลงโทษ ก็ให้ลดมาตราส่วนโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดลงกึ่งหนึ่ง
          4. มาตรา ๗๖ ผู้ใดอายุตั้งแต่สิบแปดปีแต่ยังไม่เกินยี่สิบปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด ถ้าศาลเห็นสมควรจะลดมาตราส่วนโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นลงหนึ่งในสาม หรือกึ่งหนึ่งก็ได้ เอาไปเปรียบเทียบช่วงอายุเอาเองนะครับต่อไปมาดูการปฏิบัติงานของตำรวจกันว่ามีลับลมคมในฝักหรือเปล่านะครับ

          1. กรณีที่ตำรวจจับผู้ต้องหายาเสพติดได้ ตำรวจต้องนำผู้ต้องหาไปพร้อมกับของกลางหรือไม่ แล้วถ้าตำรวจไม่ไปพร้อมของกลางเป็นเหตุให้ไม่ชอบมาพากลหรือไม่ อันนี้เข้าใจว่าน่าจะไม่ใช่ประเด็นที่จะนำไปหักล้างนะครับเพราะว่ายากที่จะ พิสูจน์ให้ศาลเห็น ยังไม่หักล้างการกระทำผิดได้เต็มที่นัก ส่วนเรื่องระเบียบปฏิบัตินั้นผมจะถามเพื่อนอีกทีนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงไม่อาจทำให้ข้อเท็จจริงหรือข้องกฎหมายเปลี่ยนไปนักนะ ครับ ตัดประเด็นนี้ออกไปเลยนะครับ
          2. ส่านเรื่องระหว่างจับกุมตำรวจพาไปวนรอบสถานีก่อนยังไม่นำไปที่โรงพักทันที นั้น เนื่องจากระหว่างเดินทาง ตำรวจอาจจะแวะไปเรื่อย ๆ หากมีการแจ้งมาทางวิทยุให้ไปจับกุมรายอื่นต่อ หรืออาจพาผู้ต้องหาไปกินข้าวต้มก่อนไปโรงพักก่อนก็ได้นะครับ
          3. ส่วนการตรวจฉี่(หนู)นั้น ถ้าเป็นข้อหาจำหน่ายยาเสพติด (โดยเฉพาะจากการล่อซื้อ)ไม่มีความจำเป็นใด ๆ จะต้องตรวจฉี่ก่อนเพราะถึงตรวจไม่เจอก็ไม่มีผลต่อรูปคดีเนื่องจากคนขายอาจ ไม่เสพก็ได้ แต่ถ้าตรวจแล้วเจอสีม่วงก็เป็นโชคดีของตำรวจ แต่เคราะห์ร้ายของผู้ต้องหานะครับ พี่น้อง
          4. กรณีจับผิดตัวนั้นแล้วมีการจับผู้กระทำผิดตัวจริงได้ภายหลังนั้น ถ้าพิสูจน์ต่ออัยการได้ว่าจำเลยไม่ได้ผิดจริงก็อาจจะมีการสั่งไม่ฟ้องได้นะ ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องเป็นหน้าที่เราที่ต้องหาพยานหลักฐานไปพิสุจน์และคงไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะทำให้ตำรวจหรืออัยการเขายอมตั้งรูปคดีใหม่ แต่ถ้าพนักงานอัยการเชื่อตามที่กล่าวอ้างก็คงให้พนักงานสอบสวนข้อเท็จจริง ใหม่ และคงมีการสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องตามมาเองละครับ พี่น้องขอบคุณที่มา : คุณboonkong - bloggang.com

 ลิงค์ : http://guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=3194
 เนื้อหา :เล่าเรื่องคดียาเสพติด

ความคิดเห็นของคุณ เกี่ยวกับบทความนี้

เช่ารถตู้
วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ
ทุกวันนี้สาวๆหนุ่มๆก็ต้องการที่จะมีผิวหน้าหรือผิวพรรณที่สดใสปราศจากริ้วรอยซึ่งเห็นได้จากแหล่งโซเชียลต่างๆที่มีโฆษณาครีมห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 1045 ครั้ง
5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว 5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว
การออกกำลังกายให้กับผม รากผม วิธีนี้เป็นวิธีการง่ายๆไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเส็นผมของคนเราถูกยึดติดกับหนังศรีษะด้วยรากผม เรา...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 687 ครั้ง
การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง
หลายคนที่มักจะละเลยการแปรงฟัน โดยหารู้ไม่ว่าความสะอาดในช่องปากนั้นก็มีส่วนสำคํย เพราะมันอาจส่งผลต่ออวัยวะส่วนอื่นได้ โดย...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 335 ครั้ง
แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก
ผลไม้ชนิดนี้ใคร ๆ ก็ย่อมรู้จักกันดี เป็นราชาของผลไม้ที่ทำให้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด นั่นก็คือ “แอปเปิ้ล” ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 547 ครั้ง
สรรพคุณของมะนาว สรรพคุณของมะนาว
มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่จะมีกี่คนที่จะรู้ว่ามะนาวลูกเล็กๆ นั้นมีประโยชน์ในการรักษาโ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 577 ครั้ง
เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ
เห็ด ก็ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพชนิดยอดเยี่ยมที่เราๆรู้จักกันมาเป็นเวลานานแล้วและยังเป็นที่นิยมในสังคมไทยอีกด้วย ซึ่งเห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 358 ครั้ง
 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน
โดยปกติแล้ว ผลไม้นั้นกินแล้วดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เราก็ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ พอดี เพราะผลไม้บางชนิดนั้...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 711 ครั้ง
8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น 8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น
เมื่อรู้สึกอ่อนเพลีย สมองไม่แล่น ลองมาดูวิธีการบริหารสมองอย่างง่าย เพื่อความสดใส กระตุ้นความคิดแจ่มใสระหว่างวันกัน.....
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 487 ครั้ง
ดูทั้งหมด >>
กล้อง อุปกรณ์การถ่ายภาพ
การเกษตร และปศุสัตว์
การศึกษา อบรมสัมนา
กีฬา อุปกรณ์
ของเล่น งานอดิเรก
ของสะสม ของเก่า
ขายตรง ประกันฯ
ข่าวประชาสัมพันธ์
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องใช้สำนักงาน
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้ชาย
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิง
จิวเวลรี่ เครื่องประดับ
ดนตรี
ต้นไม้ การจัดสวน
ท่องเที่ยว
ธุรกิจ อุตสาหกรรมทั่วไป
ธุรกิจ อุตสาหกรรมพลาสติก
นัดพบแรงงาน
เฟอร์นิเจอร์
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถยนต์ ยานพาหนะ
วีดีโอเกมส์
ศิลปะและหัตถกรรม
สัตว์เลี้ยง
สำนักกฏหมาย/ทนาย
สำนักงานบัญชี
สุขภาพและความงาม
เสื้อผ้า แฟชั่น
หนัง เพลง
หนังสือ เครื่องเขียน
อสังหาริมทรัพย์
อาหารและเครื่องดื่ม
อินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์
อื่นๆ จิปาถะ...
โฆษณา
อยากมีเว็บคลิก
โฆษณา
โฆษณาฟรี
โฆษณา
บรรจุภัณฑ์
โฆษณา
ที่พักแก่งกระจาน
โฆษณา
DVDราคาถูกทีสุด
โฆษณา
พัดลมกันระเบิด
โฆษณา
ผลิตสินค้าผ้าไหม
โฆษณา
สั่งสินค้าจากจีน
โฆษณา
ท่องเที่ยวรอบโลก
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!