โฆษณา
สำหรับเว็บมาสเตอร์
  โฆษณาฟรี คลิกเลย
  Internet Speed Test
  แปลภาษาทั่วโลก
  สร้าง QR Code ฟรี
  ตรวจอันดับเว็บไซต์
  ค้นหาข้อมูลทั่วโลก
  เกมส์ออนไลน์
  ดูทีวีออนไลน์
  สถานีวิทยุออนไลน์
  ข่าวอัพเดทอัตโนมัติ
  สูตรอาหารนานาชาติ
  RSS Feeds Center
  ระบบสำรวจความคิดเห็น
  ถ้าคุณชอบเที่ยว
  คลิปเด็ดกีฬาดัง
  เรียนภาษาเกาหลี ฟรี!
  เรียนภาษาอังกฤษ ฟรี!
  เรียนภาษาจีน ฟรี!
  เรียนภาษาญี่ปุ่น ฟรี
  เทคนิคการเล่นกอล์ฟ
  เรียนดนตรีออนไลน์
  สร้างเว็บไซต์มือถือ
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน

เกาะเจจู เมืองตากอากาศสุดฮิตแดนโสม
Bookmark and Share

บทความน่ารู้ เรื่องเกาะเจจู เมืองตากอากาศสุดฮิตแดนโสม
ที่นี่คือศูนย์รวมบทความที่น่าสนใจและให้ความรู้จากทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งความรู้สำหรับคนไทยทุกคน"เกาะเจจู” เป็น 1 ใน 9 จังหวัดของประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ทางใต้สุด จัดอยู่ในสถานที่ตากอากาศยอดนิยมแห่งหนึ่งของเกาหลีและเป็นเกาะที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้

จากกรุงโซลมุ่งหน้าไปเกาะเจจู เมื่อเลือกเดินทางโดยเครื่องบิน ต้องไปยังสนามบินคิมโป ซึ่งเป็นสนามบินภายในประเทศ ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง แม้จะเป็นเมืองตากอากาศแต่เจจูก็เต็มไปด้วยวัฒนธรรมรวมถึงโครงสร้างทางธรณีวิทยาของเกาะเอง ที่ก่อกำเนิดขึ้นมาจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้ท้องสมุทร มีอายุเก่าแก่ราว 700-1,200 ล้านปีมาแล้ว ดังนั้นเจจูจึงมีสภาพอากาศที่ไม่หนาวเหน็บมากนักหากเทียบกับเมืองอื่น ๆ มี “ส้ม” เป็นสินค้ามีชื่อ

เจจูมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทั้งประวัติศาสตร์และการสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดสรรขึ้นใหม่ ความที่เจจูเป็นเกาะจึงมีวัฒนธรรมแบบชาวเกาะ พิพิธภัณฑ์ หมู่บ้านพื้นบ้านเจจู ได้จำลองภาพวิถีชีวิตของชาเจจูในสมัย ค.ศ.1890 ทั้งหมู่บ้านชนบท และชาวประมง และระบบสาธารณูปโภค รวมสิ่งก่อสร้างทั้งหมด 117 แห่ง มีทั้งบ้านที่สร้างจากดินออกแบบให้แคบเพื่อให้ความอบอุ่น หลังคาเตี้ยเพื่อทนทานต่อแรงลมบนเกาะ

นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นอาชีพสำคัญคืออาชีพประมง ที่มีเรี่ยวแรงหลักคือผู้หญิง สาวเจจูจะมีความชำนาญในการดำน้ำหาสัตว์น้ำ ดังนั้นรูปร่างลักษณะของผู้หญิงชาวเจจู จะก้นใหญ่ขาสั้น แข็งแรง อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ความโด่งดังของ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านพื้นบ้านเจจู แรงขึ้นเมื่อในปี พ.ศ. 2549 ที่นี่ถูกใช้เป็นฉากในละครเรื่องแดจังกึม ในตอนที่แดจังกึมถูกเนรเทศออกจากวัง รวมถึงการเรียนรู้การทำตำรายาของแดจังกึมใช้สถานที่ถ่ายทำที่นี่

จากชีวิตจำลองของชาวเจจู กระนั้นวิถีชีวิตจริงของหญิงบนเกาะเจจูก็หลงเหลือให้ผู้คนเห็น แต่ต้องเดินทางไปยังยอดเขา ชงซัน อิลชุลโบง บริเวณเชิงเขาแห่งนี้ ยังมีภาพของวิถีชีวิตของผู้หญิงชาวเจจูรุ่นสุดท้ายที่มีอายุมากกว่า 40 ปี ที่ยังดำน้ำงมสัตว์ทะเล ด้วยอุปกรณ์ดั้งเดิมชุดดำน้ำที่หน้าตาเดียวกับยางในรถยนต์ แต่ละวันจะมีรอบในการดำน้ำหากุ้งหอยปูปลา ต้องไปในช่วงเวลาที่ประกาศไว้จึงจะได้เห็นการดำน้ำของสาวชาวเกาะแห่งนี้

ชงซัน อิลชุลโบง หมายถึง “จุดสูงสุดที่พระอาทิตย์ขึ้น” บริเวณนี้สามารถเดินเนินไต่เขาอีกลูกขึ้นไปชม ปากปล่องภูเขาไฟ จัดเป็นจุดวิวที่สวยที่สุดในเจจูก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยเฉพาะในวันปีใหม่ ชาวเกาหลีเชื่อว่าเหมือนได้มา รับพรจากพระอาทิตย์ จุดชมวิวนี้กำเนิดขึ้นมาจากใต้ท้องทะเล ซึ่งเกิดจากการแตกตัวของภูเขาไฟเมื่อกว่า แสนปีมาแล้วอยู่ทางตะวันออกของเกาะเจจู โดยมีหินแหลมคมล้อมรอบภูเขาไฟ เสมือนมงกุฎยักษ์อยู่กลางทะเล ด้วยความสวยงามที่นี่จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

อย่างที่กล่าวไว้แต่ต้นเจจูกำเนิดมาจากภูเขาไฟ ระเบิด ร่องรอยทางธรณีวิทยากับความเชื่อของผู้คนในยุคก่อนที่มีต่อก้อนหินเหล่านี้ ถูกสะท้อนออกมาทางก้อนหินภูเขาไฟใน สวนหินปู่หินย่า Dolharubang ภายในสวนหินแห่งนี้มีรูปสลักต่าง ๆนานา บางรูปมีความเชื่อว่าเมื่อ ได้เอามือไปสัมผัสท้องของรูปสลักผู้นั้นจะโชคดี ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบจมูก หรืออยากมีคู่ให้ลูบไปที่หมวก

ที่น่าตื่นเต้น สวนหินแห่งนี้มีรูปสลักการประสานมือเป็นรูปหัวใจ อันเป็นท่าถ่ายรูปยอดฮิตของคนเกาหลีที่ลุกลามมาถึงบ้านเรา สัญลักษณ์ทางความรักเก่าแก่เกิดขึ้นมานานแล้วและยังยอดฮิตมาจนถึงปัจจุบัน

บ่อยครั้งที่เกาะเจจูเป็นฉากสำคัญของการถ่ายทำละคร ภาพยนตร์เกาหลี มีมุมโรแมนติกที่ไม่พลาดที่จะตามรอยละครมาที่ แหลมโซปจิโคจิ เป็นหนึ่งฉากในซีรีส์เกาหลีเรื่อง เทหน้าตักรักหมดใจ (All In) ภูมิประเทศมุมนี้เป็นทุ่งหญ้ากว้างติดทะเล มองไปจะเห็นแต่ความเขียวขจี เมื่อเดินไปจนสุดจะได้เห็นความงามของโขดหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาด ฝังตัวตามแต่ละมุมของชายหาด

เหล่านี้คือความเป็นตัวตนของเจจูที่ธรรมชาติบรรจงสร้างมา แต่สิ่งที่น่าไปเยือนในสถานที่ ที่ผู้คนตั้งใจสร้างของเจจู ยังมีอีกหลายแห่ง นั่นคือพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งมีด้วยกันถึง 20 แห่ง หนึ่งในนั้น มี ปราสาทแก้วเจจู จัดสร้างเป็นสวนแสดงศิลปะที่มาจากแก้วทั้งหมด กว่า 250 ชิ้นงาน และเขาวงกตที่ทำมาจากกระจกเงาเป็นแห่งแรกของโลก มีน้ำตกหินแก้ว สะพานแก้ว รวมถึงงานศิลปะที่มาจากการเป่าแก้วต่าง ๆ นานา ๆ

อีกแห่งในเจจูที่ต้องขอบอกว่า “ช่างกล้า”เจจูเลิฟแลนด์ เรื่องราวและประติมากรรมแห่งนี้ถูกส่งต่อไปยังอีเมลของ ผู้คนในบ้านเราอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความที่เป็น สวนประติมากรรมกลางแจ้ง จัดแสดงเรื่องราวว่าด้วยเรื่องเซ็กซ์ โชว์ประติมากรรมแสดงท่วงท่าการร่วมเพศของมนุษย์กว่า 140 ท่า รวมถึงอนุสาวรีย์องคชาติขนาดยักษ์

ในวันที่ไปเยือนที่นี่ รู้สึกได้ว่าเสียงหัวเราะของผู้คนจะดังกว่าที่ไหน และเป็นเสียงหัวเราะของรุ่นอาอึ้ม อาม่าที่ได้มาเห็นภาพท่วงท่า อุปกรณ์มากมายในเรื่องเซ็กซ์ ไกด์สาวชาวเกาหลีบอกว่า เหตุผลของการสร้างที่นี่เพื่อให้เป็นสถานที่เรียนรู้เรื่องเซ็กซ์ของคนเกาหลี เพราะคนเกาหลีขี้อาย “เจจูเลิฟแลนด์จะเป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อสร้างความสุขให้ชีวิตคู่ของคนเกาหลีได้” ไกด์สาวว่าไว้อย่างนั้น

มองเผิน ๆ เจจูมีทุกอย่างครบมวลเมื่อแยกย่อยออกมา แต่เมื่อไปยืนอยู่ในมุมสูงในแบบผู้บริหารของเมืองเจจูมอง ได้กำหนดทิศทางของเมืองตากอากาศนี้ไว้แล้วว่าจะให้เป็นศูนย์กลางความทันสมัยและความเจริญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย ที่รายล้อมไปด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน ใต้หวัน และฮ่องกง โดยตั้งเป้าว่าระหว่างปี พ.ศ. 2007-2015 เจจูจะเป็น ศูนย์กลางด้านการแพทย์ การศึกษาที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ มีอุทยานวิทยาศาสตร์ อุทยานประวัติศาสตร์ โรงแรมรีสอร์ท ชั้นนำ

ทางการใช้เม็ดเงินหลายหมื่นล้านบาทเพื่อเนรมิตเจจูดังว่า แม้ว่าโลกจะประสบภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ แต่จนถึงวันนี้เจจูยังเดินตามแผนที่วางไว้.
 
 
ขอบคุณที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์

 ลิงค์ : http://guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=1030
 เนื้อหา :เกาะเจจู เมืองตากอากาศสุดฮิตแดนโสม

ความคิดเห็นของคุณ เกี่ยวกับบทความนี้

เช่ารถตู้
วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ วิธีทําให้หน้าใสด้วยตัวเอง 8 ประการ
ทุกวันนี้สาวๆหนุ่มๆก็ต้องการที่จะมีผิวหน้าหรือผิวพรรณที่สดใสปราศจากริ้วรอยซึ่งเห็นได้จากแหล่งโซเชียลต่างๆที่มีโฆษณาครีมห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 865 ครั้ง
5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว 5 เคล็ดลับวิธีทําให้ผมยาวเร็ว
การออกกำลังกายให้กับผม รากผม วิธีนี้เป็นวิธีการง่ายๆไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเส็นผมของคนเราถูกยึดติดกับหนังศรีษะด้วยรากผม เรา...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 556 ครั้ง
การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง การดูแลเหงือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง
หลายคนที่มักจะละเลยการแปรงฟัน โดยหารู้ไม่ว่าความสะอาดในช่องปากนั้นก็มีส่วนสำคํย เพราะมันอาจส่งผลต่ออวัยวะส่วนอื่นได้ โดย...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 284 ครั้ง
แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลราชาผลไม้ลดน้ำหนัก
ผลไม้ชนิดนี้ใคร ๆ ก็ย่อมรู้จักกันดี เป็นราชาของผลไม้ที่ทำให้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด นั่นก็คือ “แอปเปิ้ล” ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 460 ครั้ง
สรรพคุณของมะนาว สรรพคุณของมะนาว
มะนาวเป็นผลไม้พื้นๆที่ใช้บริโภคกันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่จะมีกี่คนที่จะรู้ว่ามะนาวลูกเล็กๆ นั้นมีประโยชน์ในการรักษาโ...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 501 ครั้ง
เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ เห็ดสุดยอดแห่งอาหารเพื่อสุขภาพ
เห็ด ก็ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพชนิดยอดเยี่ยมที่เราๆรู้จักกันมาเป็นเวลานานแล้วและยังเป็นที่นิยมในสังคมไทยอีกด้วย ซึ่งเห...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 317 ครั้ง
 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน 10 อันดับผลไม้ทำให้อ้วน
โดยปกติแล้ว ผลไม้นั้นกินแล้วดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เราก็ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ พอดี เพราะผลไม้บางชนิดนั้...
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 603 ครั้ง
8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น 8 วิธีบริหารสมองให้สดชื่น
เมื่อรู้สึกอ่อนเพลีย สมองไม่แล่น ลองมาดูวิธีการบริหารสมองอย่างง่าย เพื่อความสดใส กระตุ้นความคิดแจ่มใสระหว่างวันกัน.....
แสดงความคิดเห็น : 0 ท่าน | เปิดอ่านแล้ว : 415 ครั้ง
ดูทั้งหมด >>
กล้อง อุปกรณ์การถ่ายภาพ
การเกษตร และปศุสัตว์
การศึกษา อบรมสัมนา
กีฬา อุปกรณ์
ของเล่น งานอดิเรก
ของสะสม ของเก่า
ขายตรง ประกันฯ
ข่าวประชาสัมพันธ์
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องใช้สำนักงาน
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้ชาย
เครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิง
จิวเวลรี่ เครื่องประดับ
ดนตรี
ต้นไม้ การจัดสวน
ท่องเที่ยว
ธุรกิจ อุตสาหกรรมทั่วไป
ธุรกิจ อุตสาหกรรมพลาสติก
นัดพบแรงงาน
เฟอร์นิเจอร์
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถยนต์ ยานพาหนะ
วีดีโอเกมส์
ศิลปะและหัตถกรรม
สัตว์เลี้ยง
สำนักกฏหมาย/ทนาย
สำนักงานบัญชี
สุขภาพและความงาม
เสื้อผ้า แฟชั่น
หนัง เพลง
หนังสือ เครื่องเขียน
อสังหาริมทรัพย์
อาหารและเครื่องดื่ม
อินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์
อื่นๆ จิปาถะ...
โฆษณา
สั่งสินค้าจากจีน
โฆษณา
อยากมีเว็บคลิก
โฆษณา
บรรจุภัณฑ์
โฆษณา
ท่องเที่ยวรอบโลก
โฆษณา
พัดลมกันระเบิด
โฆษณา
DVDราคาถูกทีสุด
โฆษณา
ที่พักแก่งกระจาน
โฆษณา
โฆษณาฟรี
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!
โฆษณา
สนใจโฆษณา คลิก!